HLV Lê Thụy Hải bất ngờ lên tiếng bênh vực thầy Miura

23rd Tháng Ba 2015
| 711 views
Vẫn giữ quan điểm HLV Miura không giỏi, nhưng HLV Lê Thụy Hải đã đứng ra bảo vệ chiến lược gia này sau thất bại với ket qua bong da truc tuyen 1-3 trước U23 Thái Lan.
Sau thất bại 1-3 trước U23 Thái Lan, HLV Miura đã bị rất nhiều CĐV Việt Nam chỉ trích, cả về lối chơi lẫn những lựa chọn nhân sự.
>> Theo dõi lich thi dau bong da hom nay ngay.
Có không ít ý kiến bongdaso cho rằng ông thầy Nhật nên sử dụng nòng cốt chủ yếu là “quân” HAGL và cũng nên áp dụng luôn chiến thuật của đội bóng này.
Song HLV Lê Thụy Hải đã đứng ra bênh vực thầy Miura:
 “Tất cả mọi ý kiến theo tôi đều sáng suốt. Nhưng cần phải hiểu người đang làm, còn cho họ (CĐV) vào làm, thì còn lúng túng hơn ông này.
Còn nói Miura có giỏi không thì tôi vẫn nói là không giỏi”.
Nhận định về việc áp dụng HAGL vào U23 Việt Nam, GĐKT của B. Bình Dương tiếp:
“Đa số ý kiến ủng hộ HAGL, nhưng tôi nói thế này, trên thế giới không đội tuyển nào lại đi lấy một CLB làm nòng cốt.
U19 Việt Nam có hay không? Rất hay? Nhưng đã có thành tích gì chưa? Thế tại sao lại nói là hay? Ví dụ Bình Dương 3 lần vô địch, hay! Vì họ có thành tích. Nghề này là phải có thành tích.
Không biết mọi người nói sao, mọi người hay nói đội đó đá hay, kĩ thuật, đá đẹp, phong cách… nhưng để làm gì? Chẳng để làm gì cả!
Ví dụ hôm qua Barca thắng Real (theo cách xấu xí, không hoa mĩ như mọi khi – pv), đấy, người ta chứng minh bằng kết quả. Điều gì cũng phải thực tế bằng thành tích”.
Về những màn trình diễn chưa tốt của U23 Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh vào công tác đào tạo, khi chỉ sau 8 tuần đã có quá nhiều cầu thủ chấn thương.
“8 tuần chuẩn bị, cầu thủ chấn thương một loạt như vậy thì cần xem lại công tác huấn luyện. Điều này cần hỏi liên đoàn, tại sao lại như thế, đó là vấn đề.
Phải xem từ gốc rễ, đừng qua 1 trận rồi phiến diện nói thì không hay.
Còn cầu thủ HAGL có hay không, tôi vẫn nói từ khi biết đến bóng đá tới giờ, tôi chưa gặp đội Việt Nam nào trẻ mà hay như thế.
Nhưng thực ra các em hay song vẫn chưa có thành tích thì phải từ từ, khen các em vừa phải thôi”.
 HLV Lê Thụy Hải cho rằng không nên chỉ nhìn trận U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan rồi đánh giá phiến diện
HLV Lê Thụy Hải cho rằng không nên chỉ nhìn trận U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan rồi đánh giá phiến diện
Về mặt lý thuyết, HLV Miura đang áp dụng lối chơi ban chuyền ngắn và nhanh cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng lối chơi đó chưa thực sự ổn, và nên dùng chiến thuật của HAGL.
“Nếu nói lối chơi của HAGL phù hợp với người Việt Nam thì đã thành công chưa? Tại V-League sau 8 vòng, HAGL đứng thứ mấy (10)? Tại sao lại nói lối đá của họ hợp lý với người Việt Nam, thật chẳng hiểu?
Sao không nói Than Quảng Ninh, Hải Phòng hay Bình Dương là hợp lý khi họ đứng nhất, nhì, ba mà lại nói đội phía cuối bảng hợp lý?
Bóng đá có điều hay là ai chơi cũng dễ, không tốn kém. Nhận định bóng đá rất dễ vì vô thưởng, vô phạt. Với người xem, dư luận thì rất vô cùng. Chúng ta cần lọc lại, xem xét lại”.
HLV Miura đang gặp nhiều khó khăn
HLV Miura đang gặp nhiều khó khăn
Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải gửi tới ông Miura lời khuyên rất chân thành và đúng lúc:
“Ông Miura cần phải có chính kiến của mình. Ví dụ tôi nói thế này, rất nhiều cầu thủ ở các đội đá trung vệ, giờ đẩy ra đá hậu vệ biên. Rồi hậu vệ biên đưa lên đá tiền vệ, đó là sự khác biệt.
Nếu thành công, người ta sẽ nói ông ấy có con mắt xanh, để cầu thủ đúng chỗ. Còn nếu không thành công, thì ông phải chấp nhận. Hãy để cho ông ấy làm”.