Liên đoàn bóng đá Anh dùng công nghệ hỗ trợ trọng tài

8th Tháng Một 2016
| 766 views

(ket qua bong da) – LĐBĐ Anh (FA) đã có kế hoạch thử nghiệm công nghệ video quay chậm hỗ trợ trọng tài bắt đầu từ FA Cup mùa tới.

video-trong-tai

Trong những năm gần đây, bóng đá thế giới đã được hỗ trợ rất nhiều công nghệ cao nhằm tăng tính công bằng và minh bạch cho các trận đấu. Trong đó, phải kể tới đường biên điện tử – Xem kqbd truc tuyen

Với công nghệ hiện đại này, Premier League và nhiều giải đấu hàng đầu châu Âu gần như không còn những tranh cãi xung quanh việc bóng đã vào lưới hay chưa. Tuy nhiên, những tranh cãi khác vẫn còn tồn tại bởi chưa có công nghệ nào chống hành vi ăn vạ hay xác định lỗi việt vị một cách chính xác.

Từ mối băn khoăn trên, LĐBĐ Anh (FA) đã đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ video quay chậm nhằm trợ giúp các trọng tài.

Cụ thể, theo thông tin mới được SportMail đăng tải, FA đã có kế hoạch áp dụng thử công nghệ video quay chậm bắt đầu ở FA Cup mùa tới (2016-17). Nếu thành công, phương pháp này sẽ được nhân rộng ra các giải đấu khác, đặc biệt là Giải ngoai hang anh

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tháng 3 tới khi FA tổ chức cuộc họp thường niên tại Cardiff (xứ Wales). Tuy vậy, theo báo giới Anh, về cơ bản, ý định này sẽ được thử nghiệm. Đa phần đều cho rằng đây là bước tiến lớn của người Anh nhằm đưa bóng đá theo kịp thời đại công nghệ

Ban đầu, FA sẽ áp dụng công nghệ video quay chậm một cách có giới hạn. Cụ thể, phương pháp này chỉ dùng để xác định các quyết định liên quan tới bàn thắng, thẻ đỏ, phạt đền và các tình huống gây tranh cãi. Theo đó, các trọng tài được quyền tạm dừng trận đấu để xem lại video trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khác với môn bóng bầu dục, video này sẽ không được phát trên màn hình lớn ở các SVĐ. Nếu người Anh thành công, không loại trừ khả năng công nghệ này sẽ xuất hiện ở VCK World Cup 2018.