Những khả năng nào khiến tuyển Việt Nam bị loại ở Mỹ Đình

11th Tháng Mười Hai 2014
| 764 views

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng tại giải năm nay khiến cửa vào chung kết rộng mở với thầy trò HLV Toshiya Miura. Nhưng vẫn có những hiểm họa tiềm ẩn. 
 
Khác với các kỳ AFF Cup trước, tại giải lần này, luật bàn thắng sân khách sẽ được tính từ vòng bán kết trở đi. Theo quy định này, tuyển Việt Nam không chỉ có lợi thế tâm lý nhờ trận thắng tại Shah Alam, mà còn có hai bàn làm vốn trên sân khách. 
Tuy nhiên, như các HLV Miura và Dollah Salleh luôn nói, trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Việt Nam có ưu thế, nhưng chừng nào chưa có tiếng còi tan trận, những kịch bản xấu nhất vẫn có thể thành hiện thực.
Tuyển Việt Nam sẽ bị loại, nếu thất thủ với cách biệt hai bàn, hoặc cách biệt một bàn, nhưng có ba lần bị Malaysia chọc thủng lưới. Những tỷ số thua có thể khiến Việt Nam đánh mất tấm vé vào chung kết gồm có 0-2, 0-3, 1-3, 1-4…, hoặc 2-3, 3-4, 4-5…
Malaysia đang ở thế rất bất lợi, vì luật bàn thắng sân khách.

Nếu Việt Nam thua Malaysia 1-2 ở hai hiệp chính, tỷ số chung cuộc sẽ là 3-3 và khi đó, mỗi bên đều có hai bàn trên sân khách nên sẽ phải đá hiệp phụ. 
Trong trường hợp để Malaysi thắng hoặc hòa có bàn thắng trong hiệp phụ Việt Nam sẽ bị loại vì luật bàn thắng sân khách. Nếu không bên nào ghi thêm bàn trong khoảng thời gian này, loạt đá luân lưu sẽ được sử dụng để tìm ra chủ nhân tấm vé còn lại dự chung kết AFF Cup 2014.
Việt Nam được phép hòa, thậm chí thua 0-1 vẫn có thể giành vé đi tiếp. Khi đó, hai đội sẽ hòa 2-2 chung cuộc, nhưng đội bóng của Miura nhỉnh hơn ở hiệu số bàn thắng sân khách (hai bàn, so với một của Malaysia).