Bầu Đức mời Muira về HAGL

6th Tháng Tư 2015
| 691 views

Bầu Đức từng thổ lộ mình muốn mời HLV Miura về dẫn dắt HAGL. Tuy nhiên, giờ đây có lẽ ông bầu phố núi đã nghĩ khác.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, khi ĐT U23 Việt Nam mới tập trung, HAGL có tới 9 cầu thủ được triệu tập khiến bầu Đức rất vui mừng. Theo báo livescore, vị Phó Chủ tịch VFF ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp của HLV Miura nên đã thổ lộ nếu một ngày không xa, nhà cầm quân người Nhật hết hợp đồng với VFF, mình sẵn sàng trải thảm đỏ để mời HLV Miura về dẫn dắt HAGL. “Ông Miura là một HLV tốt, tôi thích cách sinh hoạt và cách làm việc của ông ấy, nó rất phù hợp với các cầu thủ ở CLB HAGL. Và cũng có thể tôi sẽ mời HLV Nhật Bản nào đó về dẫn dắt HAGL” – bầu Đức phát biểu trước báo giới.
Tuy nhiên, tới khi vòng loại U23 châu Á 2016 bắt đầu khởi tranh, chứng kiến những cầu thủ con cưng mà đặc biệt là Tuấn Anh không thể tỏa sáng dưới tay HLV Miura, bầu Đức tỏ ra không thực sự hài lòng. Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến tại đây. Dù không trực tiếp phê phán HLV Miura nhưng cách nói của bầu Đức cho thấy điều này. “Cứ đá kiểu này, trước sau gì Tuấn Anh cũng bị loại khỏi U23 Việt Nam. Cá nhân tôi và rất nhiều người đều thừa nhận rằng Tuấn Anh là cầu thủ có tố chất thực sự đặc biệt, là người giỏi nhất mà Học viện Arsenal HAGL JMG đào tạo được cho đến thời điểm này. Thế nhưng, sở trường của Tuấn Anh được đào tạo là tiền vệ cầm bóng, tổ chức tấn công. Còn lối chơi của U23 Việt Nam hiện nay, hậu vệ cứ có bóng là phát dài lên cho tiền đạo cắm đầu chạy. Vì vậy, vai trò của Tuấn Anh sẽ bị vô hiệu hóa nên nếu bị loại do không phù hợp với lối chơi của ông Miura cũng là điều bình thường” – bầu Đức nói.
Quan điểm làm bóng đá của bầu Đức cũng có chỗ xung khắc với HLV Miura bởi nhà cầm quân người Nhật đề cao tính hiệu quả trong khi bầu Đức luôn muốn chơi đẹp. Bên cạnh đó là ket qua bong da seagame 28 tại đây. Bản thân ông bầu này còn từng tuyên bố “chỉ cần đá đẹp, thua vẫn sướng”. “Xem tuyển U23 Việt Nam đá tôi rất nhớ lứa U19 Việt Nam của HLV “Giôm” năm ngoái. Tôi tiếc bản sắc, lối chơi đẹp mắt mà tuyển U19 Việt Nam làm say đắm hàng triệu khán giả nay đã không còn ở tuyển U23 Việt Nam. Có lẽ nhiều người yêu bóng đẹp cũng có chung tâm trạng với tôi” – bầu Đức phát biểu đầy tiếc nuối.
Từ những phát biểu trên, có thể thấy bầu Đức nhiều khả năng sẽ không mời HLV Miura tới HAGL để dẫn dắt lứa Công Phượng. Bởi nếu vậy, HAGL gần như sẽ phải thay đổi hình ảnh hiện tại để chơi theo triết lý Miura – cái mà bầu Đức cho rằng không phù hợp với các cầu thủ con cưng của mình.