Guangzhou Evergrande chi 42 triệu euro mua Jackson Martinez

3rd Tháng Hai 2016
| 964 views

 Theo những thông tin chuyen nhuong mới nhất thì Atletico Madrid đã đồng ý bán tiền đạo Jackson Martinez cho CLB Guangzhou Evergrande (Trung Quốc) với giá chuyển nhượng cao ngất ngưởng lên tới 42 triệu euro.
Trước đó, Jackson Martinez đã chia tay Porto để gia nhập Atletico Madrid từ Porto vào mùa Hè năm ngoái với mức phí 35 triệu euro. Nhưng trong quãng thời gian thi đấu cho đội chủ sân Vicente Calderon, cầu thủ người Colombia không để lại dấu ấn nào đáng kể. Martinez chỉ ghi được 3 bàn sau 13 lần ra sân trên mọi mặt trận.
Jackson Martinez sẽ đến Guangzhou Evergrande thi đấu

Jackson Martinez sẽ đến Guangzhou Evergrande thi đấu

Tuy vậy, Atletico vẫn thu lãi được 7 triệu euro sau khi đồng ý bán lại Martinez cho đội bóng Guangzhou Evergrande với giá 42 triệu euro. Được biết, TTCN tháng Giêng ở châu Âu đã đóng cửa (tính riêng 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu) còn ở châu Á phải đến ngày 26/2 mới khép lại.

Với mức giá ấn tượng trên, Martinez là cầu thủ có phí chuyển nhượng cao nhất tháng Giêng 2016. Kỷ lục cũ thuộc về Ramires sau khi anh rời Chelsea để gia nhập Jiangsu Suning (Trung Quốc) với mức phí 33 triệu euro. Tiếp đến là trường hợp của tiền đạo Gervinho (Hebei China Fortune – giá 18 triệu euro) và tiền vệ Freddy Guarin (Shanghai Shenhua – giá 18 triệu euro).