Henry: ‘Guardiola sớm muộn sẽ chuyển tới Ngoại hạng Anh’

28th Tháng Mười 2015
| 931 views
Cựu sao Arsenal tin rằng HLV Pep Guardiola sẽ nhận lời dẫn dắt một CLB của giải Ngoại hạng Anh, dù đang thành công với Bayern Munich.
> Xem trực tuyến Livescore ngay tại đây
Danh thủ Pháp Thierry Henry từng cùng Barca giành hai chức vô địch La Liga, và đăng quang ở Champions League 2009 dưới trướng Guardiola. Vì vậy, anh có cơ sở để nhận định rằng một người luôn khát khao thử thách như Guardiola sẽ chuyển tới Anh làm việc trong tương lai không xa.
henry-guardiola-som-muon-se-chuyen-toi-ngoai-hang-anh
Henry từng đoạt nhiều danh hiệu dưới trướng Guardiola ở Barca. Ảnh: AFP.
“Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì Pep Guardiola sẽ đến với bóng đá Anh. Anh ấy là một người thích cạnh tranh, là mẫu HLV muốn giành danh hiệu ở mọi giải đấu lớn có thể làm việc. Tôi nghĩ Ngoại hạng Anh sẽ phù hợp với anh ấy. Anh ấy là một người tuyệt vời, và có tầm nhìn tuyệt vời về bóng đá”, Henry phát biểu trên Sky Sports.
>> Cập nhật liên tục  kq bong da anh
Tiền đạo huyền thoại của Arsenal còn ngợi khen: “Pep thường đi trước người khác một hoặc hai bước. Anh ấy có tài kiểm soát dường như tất cả mọi thứ. Cách anh ấy yêu bóng đá thuộc dạng có một không hai”.
Henry cho rằng Pep sẽ thích nghi tốt với giải Ngoại hạng Anh, còn vì anh là người luôn nghiêm khắc với chính bản thân.
“Pep là một trong những HLV tốt nhất mà tôi từng làm việc cùng. Có một điều khiến tôi ấn tượng nhất về anh ấy mà có lẽ các bạn chưa biết, đó là Pep rất khắt khe và kỷ luật ngay cả với chính mình. Anh ấy cũng nói được tiếng Anh. Có lẽ đó là một điều cho chúng ta biết Pep không sớm thì muộn cũng sẽ dẫn dắt một đội bóng của Anh”, Henry nói thêm.
>> Xem bang xep hang bong da ngoại hạng
Cuối tuần qua, tờ Sportsmail cũng đưa tin rằng HLV 44 tuổi người Tây Ban Nha đã sẵn sàng cập bến Ngoại hạng Anh sau khi mùa giải này kết thúc, với điểm đến ưa thích là London. Hợp đồng hiện tại của anh với Bayern sẽ hết hạn vào cuối mùa giải, và hai bên cho tới lúc này vẫn chưa chắc chắn có ký gia hạn hay khô