Klopp lĩnh lương cao thứ năm giới HLV ở Ngoại hạng Anh

9th Tháng Mười 2015
| 643 views
Chiến lược gia người Đức, theo BBC, được Liverpool trả 7,68 triệu đôla mỗi năm, chỉ sau bốn cái tên trong top các HLV được đãi ngộ cao Ngoại hạng Anh.
>> Xem trực tuyến Livescore ngay tại đây

Đội bóng vùng Merseyside mới sa thải Brendan Rodgers, HLV đã có ba năm rưỡi làm việc tại Anfield. Từ tháng năm, sau khi chia tay Borussia Dortmund, Jurgen Klopp vẫn chưa quyết định công việc mới. Mời được ông về dẫn dắt được đánh giá là thành công của ban lãnh đạo Liverpool.

Klopp ký hợp đồng ba năm với mức thu nhập 7,68 triệu đôla mỗi năm, có thể tăng lên 10,75 triệu đôla, nếu Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh, hoặc giành suất dự Champions League.

>> Cập nhật liên tục  kq bong da anh

klopp-linh-luong-cao-thu-nam-gioi-hlv-o-ngoai-hang-anh

Klopp (trái) đặt bút ký vào hợp đồng ba năm làm HLV Liverpool. Ảnh: LFC.

Nếu so với các chiến lược gia hàng đầu khác, mức lương của Klopp tại Anfield không quá cao. HLV được trả hậu hĩnh nhất là Jose Mourinho hiện đang nhận 12,85 triệu đôla mỗi năm. Tiếp theo là Louis Van Gaal (10,75 triệu), Arsene Wenger (10,13 triệu) và Manuel Pelligrini (8,44 triệu).

>> Xem bang xep hang bong da ngoại hạng

Tuy nhiên, con số mà Jurgen Klopp được trả cao hơn gấp rưỡi so với mức Brendan Rodgers từng nhận tại Anfield (4,99 triệu).

Sau khi Rodgers ra đi, trợ lý cũ của ông, Sean O’Driscoll cũng đã rời CLB. Tương tự, một chiến hữu thân tín khác của Rodgers, Gary McAllister cũng phải thôi làm HLV đội một, để dọn đường cho bộ sậu của Klopp về làm việc.

Ê kíp trợ lý của tân HLV người Đức nhiều khả năng sẽ gồm Zeljko Buvac, Peter Krawietz, bộ đôi từng gắn bó với Klopp ở Dortmund, và Dietmar Hamann, cựu tiền vệ người Đức của Liverpool.

Klopp sẽ chính thức ra mắt trên cương vị HLV Liverpool trong một cuộc họp báo diễn ra vào lúc 16h ngày 10/9 (giờ Hà Nội).