Neymar nhận trát hầu tòa

14th Tháng Một 2016
| 916 views

Cùng với Chủ tịch đương nhiệm Josep Bartomeu và cựu Chủ tịch Sandro Rosell, tiền đạo người Brazil sẽ phải ra tòa vào đầu tháng 2 để phục vụ việc xét xử nghi án gian lận trong cuộc chuyển nhượng của bản thân hồi năm 2013.

Theo yêu cầu của thẩm phán Jose de la Mata, Neymar sẽ phải tới tòa vào ngày 2/2. Tiền đạo này sẽ tham gia phiên xử với tư cách nhân chứng trong nghi án cáo buộc tội gian lận và tham nhũng liên quan đến vụ chuyen nhuong. Chủ tịch Bartomeu và cựu Chủ tịch Rosell sẽ ra tòa trước Neymar một ngày.

Những vấn đề pháp lý có thể khiến Neymar khó lòng an tâm thi đấu với phong độ cao cho Barca. Ảnh: Reuters
Những vấn đề pháp lý có thể khiến Neymar khó lòng an tâm thi đấu với phong độ cao cho Barca. Ảnh: Reuters

Việc xét xử sẽ tập trung vào cáo buộc của quỹ đầu tư DIS (Brazil). Quỹ này hiện cho rằng họ lẽ ra phải nhận nhiều tiền hơn từ vụ chuyển nhượng năm 2013.

DIS từng sở hữu 40% giá trị chuyển nhượng của Neymar khi cầu thủ này còn chơi cho Santos. Năm 2013, quỹ này chỉ nhận được 40% từ khoản phí 19 triệu đôla. Một cuộc điều tra cho thấy, Barca có thể đã chi đến 92 triệu để có được Neymar.

Với việc có thể khai sai, che giấu các khoản phí, Bartomeu và Rosell có nguy cơ phải đối mặt với án tù. Vào năm 2013, khi vụ chuyển nhượng diễn ra, Bartomeu làm phó cho Rosell.

Neymar và gia đình cũng khó có thể tránh liên lụy khi ký các giấy tờ chuyển nhượng. Trong cuộc phỏng vấn cuối năm ngoái, bố của Neymar, ông Neymar Sr. cho biết gia đình đang đau đầu về các vấn đề bên ngoài sân cỏ.

Đại diện Neymar và Barca hiện đàm phán hợp đồng mới. Tuy nhiên, ông Neymar Sr. yêu cầu đảm bảo về tư pháp trước khi đạt thỏa thuận.

ông tin chi tiết về lich thi dau hom nay của tất cả các giải đấu