Rất nhiều CĐV Real muốn Ronaldo ngồi dự bị

648 views

Khảo sát mới đây của tờ AS (Tây Ban Nha) cho thấy 32,2% số người được hỏi muốn Cristiano Ronaldo bị loại khỏi đội hình nếu Real Madrid chuyển sang đá sơ đồ 4-4-2. 
 
Có đến 92,1% người tham gia cuộc khảo sát này cho rằng Real Madrid nên chuyển sang thi đấu ở sơ đồ 4-4-2 thay vì 4-3-3 như hiện tại. Nếu điều này xảy ra, HLV Carlo Ancelotti chỉ được sử dụng hai tiền đạo thay vì dùng bộ ba Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Karim Benzema.
Để trả lời câu hỏi: “Ai sẽ là người bị loại khỏi đội hình nếu Real đá hai tiền đạo?”, 32,2% người tham gia chọn Cầu thủ hay nhất thế giới 2014 Cristiano Ronaldo là người phải hi sinh. Tuy nhiên, người nhận được số phiếu bầu cao nhất không phải Ronaldo mà là Gareth Bale, khi có đến 46,1% CĐV cho rằng cầu thủ đắt giá nhất hành tinh nên bị gạch tên khỏi đội hình xuất phát.
Benzema (trái) mới là người được các CĐV tin tưởng nhất chứ không phải siêu sao Ronaldo. 

Karim Benzema chứng tỏ anh là tiền đạo được tin tưởng nhất với chỉ 21,7% – tỉ lệ thấp nhất các CĐV muốn anh phải ngồi ngoài. Bên cạnh kết quả khảo sát này, tờ AS còn trích dẫn câu nói của Benzema: “Tôi là người đầu tiên đến đây và sẽ là người cuối cùng phải ra đi”.
Ngoài ra, AS cũng công bố một thống kê đáng chú ý khác. Tỷ lệ ghi bàn của Real Madrid kể từ sau kỳ nghỉ Giáng sinh đã giảm đi một nửa, từ 2,6 bàn mỗi trận xuống 1,3 bàn mỗi trận. Điều này minh chứng cho việc hàng công của Real đang chơi kém hiệu quả và họ cần sự thay đổi.   
Cuối tuần qua, Real Madrid bất ngờ thất bại 0-1 trước Bilbao và qua đó bị Barca soán vị trí đầu bảng La Liga. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 11/2014, thầy trò Ancelotti bị vượt mặt trên bảng xếp hạng. Trước trận thua Bilbao, Real còn để Villarreal cầm hòa. Các CĐV chắc chắn không thể hài lòng với phong độ đáng thất vọng này và Ancelotti cần đưa ra những điều chỉnh chiến thuật sớm nhất.