HLV Miura: ‘Cầu thủ trẻ HAGL chưa thực sự đủ đẳng cấp để đá V-League’

16th Tháng Một 2015
| 629 views

Đánh giá cao Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… nhưng HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng lứa cầu thủ này cần thời gian để đủ trình độ thi đấu đỉnh cao. 
 
“Khi chơi ở giải đấu cao nhất của Việt Nam, nơi có nhiều cầu thủ kinh nghiệm và ngoại binh, vấn đề thể lực và sức cạnh tranh đòi hỏi rất cao”, HLV Toshiya Miura chia sẻ với VnExpress. “Các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai rất tiềm năng và xứng đáng được xem như tương lai của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, lúc này họ chưa đạt đến đẳng cấp để đá ở V-League”.
HLV Miura rất quan tâm đến các cầu thủ trưởng thành từ đội U19 Việt Nam.

Xem tin Livescore hôm nay !
 
“Tôi đã trực tiếp tới sân theo dõi các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai thi đấu với  Đồng Tâm Long An ở vòng hai V-League 2015 cuối tuần trước. Dù thua nhưng các cầu thủ trẻ này đã thể hiện được sự tự tin. Nếu tiếp tục như vậy và được thi đấu thường xuyên, họ sẽ tiến bộ”.
HLV Miura cho biết nếu các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… đạt yêu cầu, ông sẽ gọi vào U23 và đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, chiến lược gia người Nhật Bản cũng khẳng định không có chuyện vì là “gà nòi” của phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức mà các cầu thủ trên nhận được sự ưu ái.
“Tôi luôn rất công bằng. Nếu cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai chơi tốt họ sẽ được gọi lên tuyển. Tôi cũng sẽ xem xét và đánh giá cầu thủ của các đội bóng khác để triệu tập. Ngoài V-League, tôi cũng sẽ theo dõi giải hạng Nhất quốc gia. Tôi luôn cố gắng để phát hiện và đào tạo các tài năng trẻ, không bỏ sót ai”, HLV Miura nói.
Cập nhật Bong da Anh hôm nay ! 
anh-3-5980-1421320557.jpg
Hoàng Anh Gia Lai (áo xanh) mới đá hai trận ở V-League, với một thắng và một thua. 
Trong thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin về việc HLV Guillaume Graechen sẽ thay HLV Miura dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 28 nhưng VFF đã lên tiếng phủ nhận. Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ đảm nhiệm cùng lúc hai nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.
“Tôi rất háo hức với nhiệm vụ được giao là dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 28, cũng như đội tuyển dự vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Tôi không thấy chút áp lực nào khi cùng lúc làm việc với hai đội này”, Miura hào hứng chia sẻ.
Xem thêm Ket qua bong da anh !