Van Gaal: ‘Messi, Ronaldo không xứng đáng đoạt Quả bóng Vàng’

20th Tháng Mười Một 2014
| 616 views

Tin hai siêu sao của Barca và Real vẫn là ứng cử viên nặng ký, nhưng HLV đội Man Utd cho rằng sẽ hợp lý hơn nếu một tuyển thủ Đức vô địch World Cup thắng giải thưởng cá nhân lớn nhất năm 2014.
“Thường thì chủ nhân của giải Quả bóng Vàng luôn là những cầu thủ nổi tiếng. Tôi nghĩ Ronaldo hoặc Messi vẫn sẽ nhận Quả bóng Vàng năm nay, nhưng tôi muốn nói rằng để đoạt giải thưởng đó, bạn phải đạt được một điều gì đó khác”, Van Gaal nói trên kênh truyền hình nội bộ MUTV khi được hỏi về cuộc đua tranh Quả bóng Vàng đang vào giai đoạn nước rút.
messi-3084-1416440210.jpg
Van Gaal tin với xu hướng của bóng đá hiện tại, Quả bóng Vàng FIFA năm nay chắc chắn sẽ thuộc về tay Ronaldo hoặc Messi. 

FIFA và đơn vị đồng tổ chức France Football đã công bố danh sách 23 đề cử cho giải thưởng cá nhân lớn nhất năm 2014. Ronaldo – người thắng giải năm ngoái – được cho là ứng cử viên nặng ký nhất, bên cạnh kình địch quen thuộc Messi – chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng liên tiếp trong giai đoạn 2009-2012.
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng hai siêu sao trên không xứng đáng với Quả bóng Vàng FIFA năm nay. Quan điểm đó xuất phát từ lập luận rằng 2014 là năm có World Cup – sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, bốn năm mới diễn ra một lần, và chủ nhân Quả bóng Vàng FIFA nên là một thành viên đội tuyển vô địch World Cup.
Chủ tịch UEFA Michel Platini từng công khai quan điểm này, trong khi cựu thủ môn lừng danh người Đức, Sepp Maier thì nói rằng chỉ những người mù mới không bầu chọn cho hậu bối Manuel Neuer – thủ môn tuyển Đức vô địch World Cup 2014 – ở giải Quả bóng Vàng FIFA năm nay.
Van Gaal cũng có chung quan điểm ấy: “Vô địch World Cup là chiến công hiển hách nhất và tôi hy vọng một cầu thủ Đức sẽ đoạt Quả bóng Vàng FIFA năm nay, vì họ xứng đáng với danh hiệu đó. Giải vô địch Đức giờ cũng ở trình độ rất cao, vì thế tôi nghĩ rằng chủ nhân giải Quả bóng Vàng FIFA năm nay nên là một cầu thủ chơi bóng ở đó”.
Van-Gaal-Old-trafford-3-1495-1416440210.
Van Gaal chia sẻ quan điểm rằng chỉ những cầu thủ vô địch World Cup mới xứng đáng đoạt Quả bóng Vàng FIFA trong năm có sự kiện này. Ảnh: Reuters.
Ngoài Manuel Neuer, danh sách đề cử Quả bóng Vàng FIFA năm nay còn có năm thành viên khác của tuyển Đức vô địch World Cup, gồm Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger, Thomas Muller, Mario Gotze và Toni Kroos. Trừ Kroos đã đầu quân cho Real Madrid từ đầu mùa, năm đề cử người Đức còn lại đều đang chơi bóng tại Bundesliga, trong màu áo Bayern.
———————————————————————————–
 Bong da Lich thi dau bong da Ket qua bong da Bong da truc tuyen Lich thi dau ngoai hang anh