Arsenal thiếu Arteta và Debuchy trong ba tháng

16th Tháng Một 2015
| 593 views

Tin dữ đến với “Pháo thủ” chỉ ba ngày trước trận đại chiến trên sân của đương kim vô địch Man City.
Tiền vệ đội trưởng Mikel Arteta bị chấn thương bắp chân trong trận đấu với Borussia Dortmund tại vòng bảng Champions League hôm 26/11/2014.
Arteta là cầu thủ thu hồi bóng tốt nhất của Arsenal hiện tại. Sự vắng mặt của anh sẽ để lại một khoảng trống lớn ở giữa sân. 

 Xem tin tức Bong da so hôm nay !
Theo thông báo mới nhất của Arsenal, tiền vệ 32 tuổi người Tây Ban Nha “đã phải trải qua ca phẫu thuật mắt cá chân trái để loại bỏ một mảnh xương mẻ đã gây viêm tấy nghiêm trọng và khiến Arteta khó chịu suốt mấy tháng gần đây”.
“Ca phẫu thuật đã thành công và Mikel Arteta sẽ cần một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe hoàn toàn, dự kiến gần ba tháng”, đại diện của CLB cho biết thêm.
HLV Arsene Wenger cũng cho hay: “Mikel đã phải làm phẫu thuật và mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Tôi mới gặp cậu ấy ở khu tập luyện. Thời gian qua khả năng di chuyển của cậu ấy bị hạn chế vì vấn đề ở mắt cá trái. Sự viêm nhiễm dai dẳng đã tác động xấu tới bắp chân của cậu ấy. Điều đó buộc chúng tôi phải quyết định để cậu ấy tiến hành phẫu thuật đúng vào giai đoạn quan trọng của mùa bóng, và đó là giải pháp thích hợp giúp cậu ấy có cơ hội tốt nhất để phục hồi”.
Wenger cũng khẳng định hậu vệ người Pháp Mathieu Debuchy sẽ phải nghỉ đấu để điều trị chấn thương trong ba tháng.
Xem thêm Lich bong da hom nay !
 
Debuchy-5193-1421360524.jpg
Debuchy phải nghỉ thi đấu tiếp khi vừa mới trở lại sau một thời gian dài vắng mặt.
“Mathieu cũng đã được phẫu thuật chấn thương ở vai phải ngay sau trận đấu cuối tuần qua. Thật là không may mắn cho cậu ấy. Không thể tin được khi cậu ấy phải trải qua tới hai ca phẫu thuật trong cùng một mùa giải. Cậu ấy chỉ mới vừa trở lại sân đấu, chơi được bảy trận và rồi lại phải nghỉ. Tôi cho rằng Mathieu sẽ phải vắng mặt tới ba tháng vì chấn thương lần này”, Wenger chia sẻ trên trang web chính thức của Arsenal.
Nhưng cũng có tin tốt cho “Pháo thủ” thành London, khi hậu vệ trái người Anh Kieran Gibbs trở lại tập luyện từ thứ sáu này, sau chấn thương gót chân. Tiền đạo Danny Welbeck cũng đã bình phục chấn thương đùi, nhưng chưa biết chính xác ngày trở lại thi đấu. 
Chủ nhật tuần này, lúc 23h giờ Hà Nội, Arsenal sẽ làm khách trên sân Man City trong trận cầu đinh vòng 22 Ngoại hạng Bong da Anh.