Câu lạc bộ Phố Hiến và những thông tin thú vị cần biết

19th Tháng Sáu 2021
| 756 views

Câu lạc bộ Phố Hiến có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào? Và vì sao câu lạc bộ bóng đá này lại lấy tên là ”Phố Hiến”? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để cùng tìm hiểu nhé!

1. Câu lạc bộ Phố Hiến là gì

Câu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến là một câu lạc bộ bóng đá ở Việt Nam, hiện thi đấu ở giải  V.League 2, có trụ sở ở Hưng Yên, sân nhà đó là Sân vận động Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF nằm tại Văn Giang, Hưng Yên. Đây cũng chính là đội bóng đá nam chuyên nghiệp đầu tiên trong lịch sử thể thao của tỉnh Hưng Yên.

Dưới sự tài trợ của các nhà đồng sáng lập và tập đoàn cổ đông Tân Á Đại Thành, câu lạc bộ được ra mắt vào ngày 24 tháng 4 năm 2018. Ở mùa bóng đầu tiên trong lịch sử của mình, đội bóng gồm đa số các cầu thủ trẻ do huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh đã dẫn dắt đã liên tiếp đạt được những kết quả thi đấu tốt để xuất sắc giành quyền tham dự V.League 2 – 2019.

Câu lạc bộ Phố Hiến và những thông tin thú vị cần biết
Câu lạc bộ Phố Hiến và những thông tin thú vị cần biết

Để theo dõi kết quả của các trận bóng ”hot” nhất và được quan tâm nhất tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể xem ngay tại kqbd truc tuyen

2. Lịch sử của CLB Phố Hiến

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) đã được thành lập với 3 thành viên của Tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

Quỹ được thành lập dựa theo ý tưởng từ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu hình thành hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp và đạt theo tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó góp phần xây dựng nên nhiều thế hệ cầu thủ trẻ có tài năng, đạo đức văn hóa cho bóng đá nước nhà.

Ngày 4/12/2008, PVF đã chính thức ra mắt và khóa đầu tiên được mở vào ngày 12/6/2009 với 50 học viên được tuyển chọn trên cả nước sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi PVF ra đời, bóng đá Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tựu ở cấp độ trẻ. Tính đến năm 2016, PVF đã trải qua 7 đợt tuyển sinh toàn quốc và có 175 học viên độ tuổi từ 11 đến 18 với 8 lớp khác nhau. Tại V.League 2016, có 13 cầu thủ thuộc khóa đầu của PVF thi đấu dưới dạng cho mượn.

PVF có trụ sở chính đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên “Phố Hiến FC” ra đời được dựa trên khát vọng của người Hưng Yên bởi “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Đã từng có thời điểm địa danh Phố Hiến chỉ đứng sau thủ đô của đất nước và là biểu tượng của tỉnh Hưng Yên với nhiều sự tự hào.

Phố Hiến cũng mang trong mình trọng trách tìm lại được ánh hào quang xưa và là cái tên đại diện cho tỉnh. Chính vì vậy, mà tỉnh Hưng Yên vốn dĩ là vùng đất trắng của môn bóng đá lại trở thành làn gió mới của bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm bang xep hang Euro 2021 cập nhật các thông tin điểm, hiệu số,… một cách nhanh nhất theo đúng thời gian thực

3. Ý nghĩa của tên gọi Phố Hiến

“Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, đã có thời địa danh Phố Hiến chỉ đứng đằng sau thủ đô của đất nước. Phố Hiến chính là biểu tượng của mảnh đất Hưng Yên. Nó chính là niềm tựu hào của người dân nơi đây mỗi khi nhắc tới. Sau nhiều biến động lịch sử thì cái tên này không còn trở lên phổ biến mà tưởng chừng như rơi vào quên lãng. Hiện tại có rất nhiều đội bóng đã và đang làm mưa làm gió ở sân cỏ Việt thì Hưng Yên lại là vùng trắng ở sân chơi này.

Trong số 37 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thi đấu từ hạng Nhì cho đến V.League 1 mùa giải 2018. Thì Phố Hiến chính chính là cái tên hiếm hoi không lấy tên địa phương làm tên cho đội bóng. Cũng chính sự đặc biết này bóng đá Hưng Yên hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới. Họ sẽ làm tăng tính đa dạng sắc màu hơn nữa cho sân chơi bóng đá Việt Nam

Trên đây là những thông tin cơ bản về câu lạc bộ Phố Hiến. Hy vọng nhưng thông tin này sẽ hữu ích trong quá trình tìm kiếm thông tin của bạn đọc. Tham khảo thêm Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai và những thông tin cần biết