Một số trụ cột quyết định chia tay XSKT Cần Thơ

11th Tháng Mười Một 2015
| 940 views

Hết mùa giải 2015, rất nhiều cầu thủ đã rời đội bóng xứ Tây Đô. Đằng sau những cuộc chia tay đó có rất nhiều lý do, nhưng tựu trung lại thì đó là sự kết thúc để trở về chốn cũ, hoặc đi theo một ngã rẽ khác…

Một số trụ cột quyết định chia tay XSKT Cần Thơ

XSKT Cần Thơ đã không thể giữ chân Văn Thắng (phải) dù rất cần anh cho mùa giải 2016

Cuối năm 2014, XSKT Cần Thơ ký vào bản hợp đồng có giá 6,6 tỷ đồng/3 năm (chưa tính thuế) với thủ môn Trần Bửu Ngọc. Những tưởng sự xuất hiện của tuyển thủ này sẽ khiến cơ hội ra sân của “lão tướng” Nguyễn Thế Anh không còn nhiều. Ấy vậy mà khi V-League 2015 hạ màn, người ta rất ngạc nhiên với việc thủ thành đã bước sang tuổi 34 này vẫn bắt đúng một nửa số trận của giải (13/26) cho XSKT Cần Thơ.

Ở XSKT Cần Thơ, Nguyễn Thế Anh cũng có tiếng nói rất trọng lượng bởi mối quan hệ của anh với lãnh đạo và các đồng nghiệp rất tốt. Nhưng có thể, thủ môn kỳ cựu này sẽ treo găng khi mùa bóng mới bắt đầu để chuyển sang công tác huấn luyện và kết hợp với công việc kinh doanh (ở Cần Thơ hiện nay, có lẽ ai cũng biết đến quán ăn có tên là King của Thế Anh và những người bạn ở đường Lê Lợi).

Đáng tiếc nhất có lẽ là cuộc chia tay của Lê Văn Thắng – Vua phá lưới nội với 16 bàn ghi được cho XSKT Cần Thơ ở mùa vừa rồi. Ông Trần Minh Tâm – Phó chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ, cho biết: “Văn Thắng là một cầu thủ giỏi và vẫn còn 2 năm hợp đồng với XSKT Cần Thơ.

Thế nhưng, khi mùa giải 2015 vừa kết thúc, cậu ấy có đề đạt nguyện vọng được chuyển sang thi đấu cho một đội bóng phía Bắc để tiện lo công việc gia đình (báo hiếu cho người cậu đã lo cho anh và em gái từ nhỏ nhưng nay sức đã yếu). Chúng tôi rất hiểu tình cảnh của Văn Thắng nên biết là khó giữ cậu ấy. Bởi thế, lãnh đạo đội XSKT Cần Thơ đã đồng ý để Thắng ra đi theo dạng cho mượn, đổi lại chúng tôi có sự phục vụ của một tuyển thủ khác. Như thế là trọn vẹn đôi đường”.

Ngoài Văn Thắng, còn có một vài sự ra đi đáng chú ý khác như tiền vệ Phan Thanh Phúc (hết hợp đồng), Vũ Thanh Tùng, Ngô Quang Huy (hết hợp đồng cho mượn) và các trường hợp được SLNA triệu hồi như Hoàng Văn Khánh, Nguyễn Văn Mạnh, Phạm Thế Nhật và Nguyễn Sỹ Nam.

“XSKT Cần Thơ vừa lên hạng năm ngoái nên chúng tôi phải chuẩn bị theo một lộ trình bài bản chứ không thể làm ồ ạt. Năm nay, chúng tôi phải chia tay rất nhiều cầu thủ quan trọng vì họ đã hết hợp đồng cá nhân và cả hợp đồng cho mượn. XSKT Cần Thơ nhắm đến những cầu thủ đã đáo hạn hợp đồng từ những CLB khác và có sự sàng lọc chặt chẽ! Vì thế, chúng tôi tin là đang có sự chuẩn bị cho mùa giải mới tốt hơn so với mùa 2015. XSKT Cần Thơ sẽ cống hiến hết mình, tạo dựng niềm tin cho NHM Cần Thơ”, ông Trần Minh Tâm nói về sự chuẩn bị lực lượng của đội bóng xứ Tây Đô.

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

XSKT Cần Thơ có Hội đồng tuyển chọn cầu thủ

Theo tiết lộ của một số người trong cuộc, các cầu thủ muốn về đầu quân cho XSKT Cần Thơ sẽ được Hội đồng tuyển chọn của chính đội bóng đánh giá năng lực chuyên môn và định giá trước khi ký kết hợp đồng, nhằm tìm được người phù hợp và chất lượng nhất.